NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỆ THỐNG BÁO CHÁY TRONG TÒA NHÀ – Bảo hộ lao động Phú Minh

Hệ thống báo cháy bao gồm một tập hợp những thiết bị kết hợp và làm việc cùng nhau, giúp phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra những tín hiệu cháy xuất phát từ việc hoạt động tự động của những đầu dò (lửa, khói, nhiệt…) hoặc qua các thiết bị báo cháy khẩn cấp (nút nhấn khẩn cấp).

Một hệ thống báo cháy cơ bản sẽ có 3 thành phần chính là trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra. Và hệ thống báo cháy thường được chia thành 2 loại chính là:
📛 Hệ thống báo cháy thông thường: là hệ thống giám sát báo cháy, báo lỗi theo khu vực, giá thành rẻ và phù hợp lắp đặt cho những công trình có quy mô nhỏ.

📛 Hệ thống báo cháy địa chỉ: có những tính năng và đặc điểm nổi trội hơn so với hệ thống báo cháy thông thường, thường dùng để lắp đặt tại các công trình lớn bởi sự linh hoạt, phát hiện sự cố chính xác và nhanh chóng. Tất cả các thiết bị đều được thiết lập một địa chỉ riêng nên khi báo cháy sẽ thể hiện được chính xác vị trí.

Hệ thống báo cháy hoạt động theo một quy trình khép kín, đơn giản và liên kết với nhau:
⏩ Khi xuất hiện hiện tượng về sự cháy tại khu vực ⏩ Các tín hiệu đầu vào sẽ lập tức nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy ⏩ Thông tin nhận được sẽ được xử lý để xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy ⏩ Tiếp tục truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra ⏩ Các thiết bị đầu ra sẽ nhanh chóng phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người có thể nhận biết khu vực đang có sự cháy và xử lý kịp thời.

Đây là một hệ thống vô cùng quan trọng liên quan trực tiếp đến sự an toàn và sức khỏe của con người nên cần phải hoạt động 24/24, kể cả khi mất điện. Liên hệ Bảo hộ Phú Minh để được tư vấn chi tiết nhất về các thiết bị PCCC và chọn mua sản phẩm phù hợp bạn nhé.

Bảo hộ Phú Minh
~An toàn để vui sống trọn vẹn~
———————————————–
📞 Hotline/Zalo: 0979605978
💫 Website : baohophuminh.com
📬 Tư vấn miễn phí: m.me/BaoholaodongPhuMinh
⏰ Thời gian mở cửa: 8 a.m – 19 p.m
🏠 Địa chỉ: 7/126A Xa lộ Hà Nội, Kp4, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (Đối diện KCN
Amata)
#baoholaodong #baohophuminh #pccc #hethongbaochay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *