Nguyên Tắc Cần Thiết Khi Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Đồng phục bảo hộ lao động không những có tính năng bảo vệ sức khỏe cho con người là còn giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn trong con mắt của người tiêu dùng.

Đồng phục bảo hộ lao động có giá trị cao, vì thế để tiết kiệm chi phí và kéo dài thời gian sử dụng, người lao động cần nắm rõ 6 nguyên tắc quan trọng sau để bảo quản đồ đồng phục nhé:

1. Sử dụng đúng mục đích ban đầu
Các loại đồng phục bảo hộ lao động hoặc thiết bị bảo hộ nếu không được sử dụng đúng với chức năng của chúng không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng mà còn khiến cho những bộ quần áo đó nhanh chóng bị hư hỏng và giảm độ bền. Thế nên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng cũng như môi trường làm việc đặc thù để lựa chọn loại đồng phục bảo hộ phù hợp nhất.

2. Sử dụng đồng phục bảo hộ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bảo hộ không những được sản xuất từ những doanh nghiệp lớn nhỏ mà còn được bày bán rộng rãi và phổ biến ở nhiều cửa hàng khác nhau, thế nên, việc lựa chọn và tìm mua chúng không hề khó.
Mặt khác, đối với những người sử dụng có ít kinh nghiệm hoặc sử dụng lần đầu, rất khó để có thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả, sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không. Thế nên, để an tâm hơn về chất lượng, nên chọn những công ty, xưởng may đồng phục bảo hộ lao động có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành.

3. Có cách bảo quản phù hợp và chính xác
Các thiết bị bảo hộ lao động hiện nay hầu hết được các xưởng may đính kèm theo phương pháp làm sạch và bảo quản. Tùy theo từng loại chất liệu vải được sử dụng mà chúng ta có cách làm sạch cũng như bảo quản khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

4. Thay thế khi quần áo hết hạn sử dụng

Bất cứ loại trang phục, phụ kiện hay vật dụng nào cũng đều có độ bền nhất định cũng như thời gian sử dụng mà chất lượng được đảm bảo. Khi thời gian vượt qua ngoài mức quy định, bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng thay thế chúng bằng những sản phẩm mới hơn. Đối với các doanh nghiệp, nên cân nhắc và chú ý đến thời gian sử dụng đồng phục bảo hộ lao động của đội ngũ nhân viên trong công ty để có sự thay đổi phù hợp nhất và đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của người lao động.

Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu mua/ may đồng phục bảo hộ lao động, hãy liên hệ ngay với Bảo hộ Phú Minh để nhận được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *