Các biện pháp phòng cháy cơ bản – Bảo hộ lao động Phú Minh

📌Sự cố cháy nổ vẫn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Chỉ cần chút bất cẩn là sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Sự cố này có thể gây thiệt hại nặng về người và tài sản.
Để đảm bảo an toàn thì chúng ta luôn phải có các biện pháp phòng cháy để hạn chế rủi ro. Dưới đây là các biện pháp phòng cháy cơ bản:
👉Ngăn cách oxy với chất cháy
Đây là phương pháp phòng cháy bằng việc cách ly oxy với chất cháy, tách rời chất cháy khỏi vùng cháy. Biện pháp này được tiến hành bằng cách sử dụng những thiết bị chữa cháy đậy phủ lên bề mặt chất cháy, giúp ngăn chặn oxy có trong không khí với vật cháy. Bên cạnh đó, mọi người cần đồng thời di chuyển vật cháy ra khỏi vùng cháy. Bạn có thể thực hiện bằng cách đậy cát, đậy chậu, vải bạt, bao tải, chăn, bọt chữa cháy.
👉Làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất cháy
Dùng các chất không tham gia phản ứng cháy phun vào vùng cháy, giúp làm loãng nồng độ oxy cũng như hỗn hợp cháy đến mức không thể duy trì được sự cháy nữa. Với phương pháp này, bạn cần sử dụng các chất để làm loãng nồng độ oxy như khí CO2, nitơ bọt trơ.
👉Sử dụng phương pháp làm lạnh
Sử dụng các chất chữa cháy có khả năng thu nhiệt có nghĩa là làm giảm nhiệt độ đám cháy, làm chúng nhỏ hơn nhiệt độ bắt cháy, từ đó đám cháy sẽ tự tắt. Với cách này, các bạn cần đến các khí trơ lạnh như CO2, N2 và H2O.
👌Phòng chống cháy nổ giúp đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng của bạn và người thân. Vậy nên hãy trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy trong nhà nhé.
Bảo Hộ Lao Động Phú Minh cung cấp mọi thiết bị BHLĐ CHẤT LƯỢNG NHẤT, GIÁ TỐT NHẤT tại thành phố Biên Hòa.
Bảo hộ Phú Minh
~An toàn để vui sống trọn vẹn~
———————————————–
Hotline/Zalo: 0979605978
Website : baohophuminh.com
Tư vấn miễn phí: m.me/BaoholaodongPhuMinh
Thời gian mở cửa: 8 a.m – 19 p.m
Địa chỉ: 7/126A Xa lộ Hà Nội, Kp4, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai (Đối diện KCN Amata)
#PCCC #antoanchayno #phongchongchayno

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *