Bảo hộ lao động là bảo vệ con người – An toàn là trên hết

Môi trường lao động luôn tồn tại nhiều nguy hiểm, gây mất an toàn cho người lao động. Chính vì thế công tác bảo hộ lao động luôn đóng vai trò rất quan trọng vừa để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động cũng như tránh được những tổn thất về mặt kinh tế cho các doanh nghiệp, công ty. 

Bảo hộ lao động là bảo vệ con người
Bảo hộ lao động là bảo vệ con người

Cần tự ý thức về sự an toàn của bản thân

Theo như thống kê, mỗi năm có rất nhiều vụ tai nạn lao động do sự chủ quan không mặc đồ bảo hộ lao động để làm việc. Phía sau những vụ tai nạn không chỉ ảnh hưởng đến dự án đang thi công mà còn liên quan đến sức khỏe và tính mạng của rất nhiều người. 

Nếu như chủ quan không trang bị đồ bảo hộ trong quá trình làm việc thì việc gặp rủi ro là rất lớn. Nhẹ thì bị rách da, xây xát, va đập, nặng thì thì bị thương tật vĩnh viễn, thậm chí là tử vong. Do đó người công nhân cần tự ý thức cho sức khỏe của mình trước những nguy hiểm rình rập và tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào mà không đề phòng trước được. Những vụ tai nạn thương tâm chính là lời cảnh báo đến các công nhân đang trực tiếp tham gia lao động. Bên cạnh đó nó cũng là tín hiệu để các nhà thầu, chủ công ty quản lý người lao động để ý hơn đến công tác phòng và trang bị các đồ bảo hộ an toàn cho công nhân. 

Cần tự ý thức về sự an toàn của bản thân
Cần tự ý thức về sự an toàn của bản thân

Nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động trong xây dựng 

Khi đất nước đang trên đà phát triển, các công trường xây dựng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bên cạnh tạo nên những công trình hiện đại, đẳng cấp thì nơi đây luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm như làm việc ở trên cao, đối diện với kết cấu xây dựng có trọng lượng lớn có thể va đập vào người công nhân bất cứ lúc nào.

Ngoài ra là một số nguyên nhân khác như sự chủ quan của người lao động, biện pháp làm việc kém an toàn, điều kiện lao động kém. Người lao động không được huấn luyện an toàn hoặc huấn luyện chưa đầy đủ cho người lao động. Doanh nghiệp không trang bị thiết bị bảo hộ hoặc các thiết bị không đủ đảm bảo. 

Tầm quan trọng của bảo hộ lao động 

Các thiết bị bảo hộ lao động là một phần quan trọng, cần phải được trang bị trong các khu vực làm việc nguy hiểm để ngăn ngừa các tai nạn xảy ra, cụ thể: 

Ngăn ngừa tổn thương do vi khuẩn và các chất có hại gây ra

Nếu như bạn phải làm việc trong môi trường hóa chất cần phải bắt buộc đeo trang bị các đồ bảo hộ lao động từ kính bảo hộ cho đến găng tay. Các loại hóa chất ăn mòn có thể rất nguy hiểm nếu xảy ra đổ hoặc rò rỉ, dẫn đến tổn thương trên da, đặc biệt là mắt. 

Bên cạnh đó trong môi trường nhằm mục đích kiểm soát vi khuẩn có hại như phòng thí nghiệm lâm sàng hoặc bệnh viện, đồ bảo hộ lao động sẽ như một lớp áo giáp bảo vệ các vật lây nhiễm có thể gây bệnh và tổn thương da. 

Ngăn ngừa tổn thương do vi khuẩn và các chất có hại gây ra
Ngăn ngừa tổn thương do vi khuẩn và các chất có hại gây ra

Giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp 

Trong môi trường thường xuyên phải tiếp với khí độc có thể gây nên các bệnh về đường hô hấp nếu như không được trang bị các mặt nạ phòng độc. Ngoài ra ở một số công trường dầu khí, cần trang bị đầy đủ quần áo bảo vệ toàn diện. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp
Giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp 

Bảo vệ cơ thể trước nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh 

Quần áo bảo hộ là trang thiết bị tuyệt vời để bảo vệ bạn khỏi nhiệt độ khắc nghiệt ở môi trường làm việc. Đó có thể làm nhiệt độ quá cao khi hàn hoặc sử dụng điện, công trình bảo trì ngoài trời hoặc dưới lòng đất. Hay trong môi trường nhiệt độ xuống thấp, người lao động cần phải trang bị nhiều lớp bảo hộ, bao gồm áo khoác ngoài chống nhiệt cho môi trường nóng hoặc các lớp nhiệt và chất liệu bấc để giữ ấm cho bạn trong môi trường lạnh. 

Bảo vệ cơ thể trước nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh
Bảo vệ cơ thể trước nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

Ngăn ngừa khỏi bị thương tích 

Trong những công trình xây dựng có nhiều đinh thép, trơn trượt, cần đảm bảo bạn được bảo vệ bằng giày dép phù hợp và bảo vệ đầu khi đi vào khu vực nguy hiểm. Tốt nhất nên chọn lựa những đôi giày có độ bám tốt, mũ bảo hiểm để bảo vệ bạn khỏi bị ngã và chấn thương ở đầu khi làm việc. 

Ngăn ngừa khỏi bị thương tích
Ngăn ngừa khỏi bị thương tích

Bảo hộ lao động Phú Minh – Bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi 

Bảo hộ lao động Phú Minh là đơn vị chuyên cung cấp các loại đồ bảo hộ lao động chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, các đơn vị khác nhau nhằm đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người lao động, cam kết: 

  • Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, đầy đủ giấy tờ kiểm định. 
  • Giá thành phải chăng, đa dạng mẫu mã, đem lại nhiều lựa chọn khách hàng. 
  • Bảo hành theo nhà sản xuất, một đổi một nếu sản phẩm gặp các lỗi từ nhà sản xuất. 
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo, tận tâm, giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý. 
  • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. 

Bảo hộ lao động là việc làm cần thiết để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động trong môi trường làm việc nguy hiểm. Đồng thời đảm bảo điều kiện làm việc, đem lại hiệu quả cao kinh tế cao. 

Công ty TNHH Bảo hộ lao động Phú Minh

Địa chỉ: 7/126A xa lộ Hà Nội, phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa

Mail: baohophuminh@gmail.com

Hotline: 0979.605.978

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *